Góp ý dự thảo Hiến pháp sửa đổi chiều 16/11, Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường đề xuất phải khẳng định quyền phúc quyết của dân với Hiến pháp.
Nghề bảo vệ - vệ sĩ chuyên nghiệp của chúng ta với chức năng nhiệm vụ là giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ an toàn về con người tài sản cho khách hàng; phòng ngừa và ngăn chặn những hành vi, vi phạm pháp luật của những phần tử không tốt gây mất trật tự an ninh, vi phạm nội quy, quy định của cơ quan, đơn vị, xâm hại đến tài sản và con người trong mục tiêu mà mình bảo vệ.
Ông Bill Clinton, G.Bush, bà Hillary... sang Việt Nam, nữ trung tá Phương bảo phải đối mặt với nhiều tình huống chưa từng ghi trong giáo trình nghiệp vụ.
Ân cần: Trong giao tiếp tránh tỏ ra thờ ơ, lạnh nhạt hoặc có vẻ mặt khó đăm đăm, bực tức. Luôn cần thể hiện sự quan tâm và tôn trọng đối tượng giao tiếp;
Trong cuộc sống để tồn tại và phát triển, con người luôn luôn phải quan hệ, giao tiếp, ứng xử. Các Mác nói “Con nguời là tổng hòa của các mối quan hệ trong cuộc sống”. Khi đã có quan hệ là có giao tiếp, khi có giao tiếp là có ứng xử. Nhưng chúng ta phải ứng xử với nhau có tình, có lý, có trên có dưới, có trước có sau, có trái có phải, có nhân có nghĩa. Đó là sự giao tiếp ứng xử có văn hóa.
Trở thành triệu phú tại những thành phố lớn như Bắc Kinh hoặc Thượng Hải bây giờ trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết, trừ khi người ta thuê vệ sĩ chuyên nghiệp làm lá chắn cho mình. Công nghệ dịch vụ cung cấp vệ sĩ do vậy mà liên tục ăn nên làm ra…
"Phải chấp nhận loại bỏ một số cán bộ khỏi đội ngũ" đó là thông điệp, là quyết tâm chính trị của người đứng đầu Đảng ta.
Khác với suy nghĩ của nhiều người rằng chỉ những người giàu có và quyền lực mới có thể đủ khả năng để thuê vệ sĩ. Ngày nay việc thuê vệ sĩ đã trở thành khá phổ biến cho các họat động liên quan đến vấn đề an toàn cá nhân....
Với những nhân viên bảo vệ làm việc tại các vị trí bảo vệ rủi ro cao như bảo vệ áp tải vận chuyển tiền hay kim loại quý thì thường được trang bị áo chống đạn. Tuy nhiên không phải loại áo chống đạn nào cũng phù hợp, cả về mức độ an toàn lẫn chi phí....
Một công ty tư nhân hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo vệ an ninh cho Thế vận hội Olympic London 2012 cáo lỗi với các giới chức phụ trách Olympic vì đã không cung cấp đầy đủ số nhân sự như đã cam kết.