TÔI THÍCH NGHỀ BẢO VỆ

Làm bảo vệ cũng có những lúc này lúc kia, công việc nhiều khi cũng suôn sẻ không có quá nhiều áp lực cũng tạo ra cảm giác thoải mái khi làm việc cho người bảo vệ. Nhưng đôi khi sự đời không phải lúc nào cũng như mơ, có những lúc người bảo vệ cũng phải lăn xả, cũng phải làm việc quên ngày, quên giờ giấc nhất là những bảo vệ làm việc ở công trường, làm việc tại những nơi có nhiều sự ra vào, yêu cầu canh phòng cẩn mật cao. Cuộc sống không phải là màu hồng, trong bất cứ trường hợp nào con người cũng phải cố gắng và vươn lên.

Tại sao tôi thích nghề bảo vệ?

- Đầu tiên, đơn giản vì nghề bảo vệ mặc dù không phải là một cái gì đó cao sang nhưng nó mang lại sự bình yên, hạnh phúc cho mọi người xung quanh.

- Nghề bảo vệ rất được mọi người yêu quí, trân trọng. Khi được mọi người yêu quý và tôn trọng bạn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc.

- Nhưng cũng có những lí do khác như đơn giản đó là ai cũng cần phải có một nghề nghiệp ổn định trong cuộc sống để làm. Khi đến tuổi trưởng thành bạn sẽ phải rời xa sự bao bọc của gia đình và bắt đầu tự lập trong cuộc sống. Để xin vào làm vị trí của một nhân viên bảo vệ thì có phần dễ hơn so với nhiều ngành nghề khác, bạn có thể không đảm nhiệm được vị trí của một nhân viên dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp nhưng vẫn có thể xin vào làm ở một vị trí bảo vệ bình thường có mức lương, hỗ trợ đảm bảo đủ cho cuộc sống.

- Ngoài ra, vì sự kế thừa giữa các thành viên trong gia đình mà bạn làm nghề bảo vệ, chẳng hạn có cha mẹ làm trong lĩnh vực bảo vệ của một công ty khách sạn nào đó thì sau khi về hưu con em mình sẽ dễ xin vào làm hơn.

 

Người bảo vệ phải luôn làm đúng chức năng nhiệm vụ của mình, dù trong tình thế nào họ cũng phải hết mình, cũng phải sống và làm việc cho tròn lương tâm và trách nhiệm.

Một đất nước muốn phát triển, muốn tiến lên thì mỗi cá nhân, mỗi con người phải không ngừng làm việc, không ngừng cố gắng. Sống chỉ đâu có nhận cho riêng mình. Cuộc sống không ngừng tiến lên. Con người cũng không ngừng phải hoàn thiện chính mình. Mỗi ngày trôi qua là chúng ta phải không ngừng học hỏi, không ngừng cố gắng. Dù là ai dù ở vị trí nào. Bảo vệ có thể không cần đến bốn năm năm đại học nhưng họ vẫn phải sống, vẫn phải cố gắng hết mình.