10 CÁCH KHUYẾN KHÍCH NHÂN VIÊN PHÁT HUY TỐI ĐA NĂNG LƯC

10 CÁCH KHUYẾN KHÍCH NHÂN VIÊN PHÁT HUY TỐI ĐA NĂNG LƯC

---------------------------------------------------------------------------
Nhân lực chính là nguồn lực đóng vai trò then chốt với sự thành công của mỗi doanh nghiệp.Vậy nên, mỗi nhà lãnh đạo cần có một chiến lược đúng đắn để duy trì nhiệt huyết của nhân viên. 
BẢO VỆ AN VIÊN xin đưa ra 10 cách khuyến khích nhân viên phát huy tối đa năng lực:

1. Chia sẻ tầm nhìn của công ty với mỗi thành viên
Đừng ngần ngại chia sẻ vấn đề này! Việc nhận thức được tầm nhìn cụ thể của công ty sẽ là động lực để mỗi thành viên có động lực phấn đấu và trở thành những nhân tố thành công cho tập thể.
Hãy chắc chắn rằng bạn liên tục tập trung sự chú ý của nhân viên vào những vinh quang của việc đạt được tầm nhìn mạnh mẽ đó.

2. Khiến nhân viên nhận ra họ luôn được ghi nhận
Một trong những nhu cầu lớn nhất của mỗi người là nhu cầu được ghi nhận. Thường xuyên đánh giá và trân trọng thành quả công việc của mọi người cũng chính là cách cổ vũ nhân viên phấn đấu hơn nữa trong công việc.

3. Hỗ trợ ý tưởng mới
Mọi ý tưởng luôn cần được trân trọng, đặc biệt là các ý tưởng mới lạ và độc đáo. Hãy cho mọi người cơ hội đề xuất ý kiến và chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên trước khả sáng năng tạo của nhân viên mình.

4. Đưa ra những nhiệm vụ thách thức
Nhân viên của bạn không thể phát triển nếu họ liên tục làm các công việc giống nhau trong thời gian dài. Vậy tại sao bạn lại không đưa ra các nhiệm vụ mới hơn với yêu cầu cao hơn, nhưng đồng thời phải đảm bảo các nhiệm vụ có thể hoàn thành được trong khả năng của người đó, để tạo thêm động lực cho nhân viên của mình phát triển? Thử áp dụng gợi ý này xem sao!

5. Trao quyền cho nhân viên
Ôm đồm mọi việc sẽ khiến bạn quá tải, mặc khác cũng không thể giúp nhân viên của bạn có thể phát huy năng lực cá nhân được.
“Chìa khoá” để giải quyết vấn đề chính là bạn hãy dần dần trao quyền cho nhân viên của mình. Luôn luôn thể hiện sự tự tin của bạn trong việc trao quyền cho các thành viên khác. Bên cạnh đó, bạn đừng quên hỗ trợ nhân viên, cũng như có kế hoạch đánh giá hợp lý để đảm bảo kết quả cuối cùng.

6. Quản lý từng cá nhân theo nét riêng
Mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu. Ai đó có thể vô cùng thu hút khi nói trước công chúng, trong khi người kia có kỹ năng viết tuyệt vời. Chủ động mang đến cho các thành viên cơ hội để “toả sáng” với thế mạnh của họ. Chắc chắn mọi người sẽ tự tin hơn khi được bạn động viên trong các hoạt động hay công việc đấy.

7. Tạo sự cạnh tranh lành mạnh
Với mục đích này, bạn có thể sử dụng hiệu quả hệ thống khen thưởng của công ty. Mọi người sẽ hăng hái hơn khi biết rằng các nỗ lực của mình sẽ mang đến phần thưởng xứng đáng. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng hệ thống khen thưởng hoàn toàn minh bạch cho tất cả mọi người.

8. Môi trường làm việc tốt
Nghiên cứu cho thấy môi trường làm việc quan trọng hơn đối với nhân viên so với tiền bạc.
Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn tạo ra động lực cho nhân viên bằng cách tạo ra môi trường làm việc trở thành nơi làm việc tuyệt vời, nghỉ ngơi và vui chơi cùng một lúc.

9. Tạo ra và duy trì tinh thần đồng đội
Nhóm giống như một gia đình, nơi hỗ trợ lẫn nhau và sự tin tưởng là những giá trị quan trọng nhất. Việc tổ chức các hoạt động nhóm tốt sẽ giúp bạn có được một nửa thành công rồi đấy.
10. Xem xét việc tăng lương, thưởng
Hy vọng 10 phương pháp này sẽ giúp nhà tuyển dụng giải được bài toán nhân lực tốt hơn trong thời gian sắp tới!

An Viên sưu tầm