CHỌN NGHỀ BẢO VỆ - TẠI SAO KHÔNG?

   
   
     Ngày nay nghề bảo vệ không chỉ đơn thuần dừng lại ở công việc trông coi tài sản nữa mà đòi hỏi những yêu cầu khác cao hơn. Thậm chí không phải ai cũng có thể theo đuổi được nghề nghiệp này vì tính chất và yêu cầu công việc. Nghề nghiệp nào cũng đáng trân trọng, đặc biệt là những ngành liên quan trực tiếp đến tính mạng, tài sản và tình hình hoạt động ổn định của khách hàng. Thử hình dung xem một cơ quan, công ty, xí nghiệp, cửa hàng, bến xe… nếu không có đội ngũ bảo vệ thì tình hình an ninh, trật tự sẽ như thế nào? Chưa dừng lại ở đó, người bảo vệ, vệ sĩ chuyên nghiệp là người rất quan trọng đối với một số nhân vật có ảnh hưởng trong xã hội như các nguyên thủ quốc gia, các nhà lãnh đạo lớn… Tuy công việc có vẻ đơn giản nhưng ý nghĩa nó mang lại cho mọi người xung quanh là không nhỏ. Thậm chí hình ảnh của người bảo vệ còn là hình mẫu cho sự dung cảm, chịu khó, vươn lên trong cuộc sống.

     Ngành nghề nào cũng có những thuận lợi và khó khăn riêng. Nghề bảo vệ cũng vậy. Tuy nhiên bằng niềm yêu nghề, bằng sự thích nghi với hoàn cảnh và bằng ý nghĩa mà công việc này đem đến cho mọi người, chúng ta vẫn có thể theo đuổi nó đến cùng bởi những điều đơn giản sau:
1. Là một nghề nghiệp với sứ mệnh mang lại sự an toàn, bình yên, hạnh phúc cho mọi người.
2. Có thể thời gian đầu chưa có kinh nghiệm nhưng sẽ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp những nghiệp vụ chuyên môn cũng như các kỹ năng mềm phục vụ cho công việc. Là sự khởi đầu không tệ cho một số thành phần có trình độ thấp, không có điều kiện trong xã hội để có cơ hội phát triển bản thân và nghề nghiệp trong tương lai.
3. Nếu có quyết tâm theo đuổi thì nghề bảo vệ chắc chắn là một nghề cực kỳ ổn định, có thể được hỗ trợ điều kiện về nơi ở cũng như sinh hoạt, học tập nâng cao trình độ.
4. Có cơ hội tiếp xúc và làm việc với rất nhiều thành phần khác nhau trong xã hội…

     Và còn rất nhiều những lý do khác đối với mỗi người để chọn nghề bảo vệ làm nghề nghiệp. Ý nghĩa và giá trị công việc của người nhân viên bảo vệ đôi khi là vô giá. Có thể thấy điều đó qua hình ảnh lặng thầm của người bảo vệ cứu người trong những vụ cháy, cố gắng báo động và bảo toàn tài sản cho khách hàng hay những khi giúp đỡ điều tiết giao thông tại các điểm kẹt xe, giúp đỡ du khách nước ngoài… “MỌI NGƯỜI SẼ QUÊN RẤT NHANH CÔNG VIỆC CỦA BẠN, NHƯNG SẼ NHỚ RẤT LÂU BẠN ĐÃ LÀM NÓ TỐT NHƯ THẾ NÀO?” Vì vậy những ai đã, đang và sẽ theo đuổi nghề bảo vệ hãy tin và thêm yêu nghề nghiệp của mình dù ngoài kia có bao lời phán xét.