Những đức tính một nhân viên bảo vệ cần có trong quá trình làm việc.
Bảng mô tả công việc cụ thể những nhiệm vụ và yêu cầu nhân viên bảo vệ phải thực hiện.
Nhân viên bảo vệ là những người trực tiếp làm việc tại mục tiêu cần được bảo vệ, phải đối phó trực tiếp với nhiều tình huống xấu khi xảy ra trong quá trình làm việc. Để đảm bảo nhân viên bảo vệ có thể hoạt động tốt các công ty bảo vệ cần trang bị những công cụ hỗ trợ cũng như hành trang vững vàng cho nhân viên bảo vệ của mình để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Bất kì ngành nghề nào cũng đều cần có những kỹ năng mềm cần thiết ngoài những kỹ năng về chuyên môn, để làm một nhân viên bảo vệ cũng vậy. Mỗi nhân viên bảo vệ đều phải trải qua một quá trình đào tạo nghiệp vụ bảo vệ kĩ lưỡng, kỹ năng mềm cần thiết trước khi làm nhiệm vụ. Các kỹ năng đó bao gồm: Kỹ năng bảo vệ, xử lý tình huống và kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ.
Tại các nước phát triển, bảo vệ - vệ sĩ được coi là hình mẫu trong giáo dục về lòng dũng cảm, sự tự tin và hành động tốt đẹp. Tuy nhiên, ở Việt Nam nhận thức về nghề bảo vệ dường như đi ngược lại tư duy nhân văn này.
Những nhân viên bảo vệ khi mới bước chân vào ngành nghề đều có suy nghĩ “Nghề bảo vệ mãi chỉ là 1 người làm lính vậy thì bao giờ mới có thể giàu”. Làm nghề bảo vệ thực ra rất “giàu có” và sự “giàu có” ấy không nằm ở vấn đề trong túi tôi có bao nhiêu tiền mà ở những khía cạnh khác mà nghê bảo vệ mang lại.
Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta không chọn nghề cho mình mà chính nghề nghiệp đã chọn chúng ta, miễn là lương thiện, không vi phạm pháp luật thì chúng ta đều có thể làm được. Trong đó có lao động trí óc và lao động chân tay và kể cả kết hợp hai loại lao động này. Vậy theo bạn, nghề bảo vệ thuộc loại nào?
Mỗi người bảo vệ chuyên nghiệp là một chiến sĩ, mà mặt trận là mục tiêu, ở đó có nhiều khó khăn nhưng không ít cám dỗ vi phạm pháp luật. Chính vì vậy, mỗi nhân viên bảo vệ cần phải được đào tạo và rèn luyện hội đủ những tố chất của một chiến sĩ dũng cảm. Đạo đức nghề nghiệp, nghiệp vụ phải vững vàng để xử lý sự cố, sức khỏe và ý chí kiên cường…
Làm thế nào để lựa chọn một công ty #bảo_vệ_tốt khi trên thị trường hiện nay rất nhiều dịch vụ bảo vệ không có uy tín, chất lượng. Sau đây là những yếu tố đánh giá đâu là một công ty bảo vệ uy tín, chất lượng mà bạn nên lựa chon tin tưởng.
Nhân viên bảo vệ là người bảo vệ an ninh cho từng khu vực như trung tâm thương mại, siêu thị, ngân hàng, cao ốc văn phòng, tòa nhà, …Dưới đây là 6 điều nhân viên bảo vệ tuyệt đối không được làm.